Tuy nhiên, để duy trì độ ẩm lý tưởng này quanh năm trong nhà yến, kể cả các mùa nắng nóng oi bức thì không thể chỉ dựa vào kỹ thuật xây dựng nhà yến như vách tường thoáng khí, cách nhiệt hiệu quả, hệ thống thông gió hoạt động tốt, dòng không khí luân chuyển đều đặn… mà còn cần đến một hệ thống tạo độ ẩm chuyên biệt. 3/ Chiều cao nhà, do hiện này sự cạnh tranh giữa các nhà yến với nhau nên chiều cao lý tưởng lối vào nhà yến đạt 10m trở lên, không có vật cản tầm bay lượn của chim. Xây dựng nhà nuôi yến hiện này không còn xa lạ với người dân ở Việt Nam, nhưng để có một căn nhà nuôi yến thành công, người chủ đầu tư phải trang bị cho mình kiến thức về xây dựng nhà nuôi chim yến.

Chào bạn, mình cũng đang là người mới nuôi yến, cơ mà mình đang bị vấn đề là âm thanh nuôi yến, bạn có thể cho mình xin file yến bạn đang dùng được không ? Có 2 loại tổ giả được sử dụng phổ biến trong hầu hết các nhà Yến là tổ nhựa và tổ bằng mút xốp. Mặt khác những chất bẩn tích tụ lại, gây ra mùi hôi làm cho tổ yến không còn ngon và có vị tinh tế nữa.

Phương pháp phòng chống: Phải loại bỏ chuột bằng cách loại bỏ tất cả các lỗ hỗng làm sao để chuột không vào nhà chim. 2/ Nước rửa tổ yến hay tổ yến vụn được sử dụng như hormone, hấp dẫn những chú chim con ở lại và nhanh chóng kết bạn và làm tổ. Tôi làm theo nhưng do không biết cách thu hoạch và tổ yến cũng quá già nên khi tôi cạy các tổ bị vỡ vụn.

Kết quả trong thời gian ngắn 6 tháng đến một năm, theo cách này, tùy theo vùng của nhà yến xây dựng, có thể thu hút số lượng chim nhiều gấp đôi, gấp ba lần theo cách tạo mùi thông thường. Khuyết điểm là khi hệ thống tạo ẩm ngưng hoạt động lâu do nhà yến đã đủ và dư ẩm ( trong mùa mưa) thì làm gián đoạn việc tạo mùi, để khắc phục tình trạng này là cần trang bị các máy tạo ẩm dùng tạo mùi chuyên biệt. Cách tạo mùi này có nhược điểm là tốn công lao động, mùi lúc mới phun xịt thì có hiệu quả thu hút chim nhưng sau 2-5 ngày thì mùi giảm và mất đi một lượng mùi do thoát ra ngoài nhà yến qua các yến sào bảo Quyên lổ thoát khí và lổ ra-vào, phải định kỳ tạo mùi liên tục.

Sau khi chim đã về ở,việc phun mùi có thể chỉ tập trung ở những khu vực có chim về ở,lợi dụng.đặc tính chim yến thích sống bày đàn, để chim vào thăm dò tin tưởng ở lại.